HƯỚNG DẪN CÁCH TÍNH CHIỀU DÀI LAN CAN CẦU THANG CHUẨN NHẤT

Diện tích nhà ở hiện nay ngày càng thu hẹp Những ngôi nhà cao tầng xuất hiện như một giải pháp đối phó với việc thu hẹp diện tích. Lúc này, cầu thang chính là vật dụng quan trọng liên kết các không gian theo chiều đứng, giúp việc di chuyển và mở rộng không gian trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, cầu thang còn được xem là một yếu tố trang trí giúp không gian nội thất trở nên hoàn mỹ và nổi bật hơn.

Để có một mẫu cầu thang phù hợp với diện tích ngôi nhà, việc đo đạc và thiết kế cầu thang là vô cùng quan trọng. Vậy cách tính chiều dài lan can cầu thang được xác định như thế nào? Hãy cùng tham khảo cách tình trong bài viết dưới đây!

Cách tính mét dài cầu thang chuẩn nhất

Tùy theo mỗi không gian mà có cách tính chiều dài lan can cầu thang khác nhau để có cấu tạo, hình dáng và kích thước phù hợp. Cách tính chiều dài cầu thang phải đảm bảo thực hiện một cách chính xác nhất.

Muốn tìm hiểu về cách tính cầu thang theo mét dài, gia chủ cần nắm rõ độ cao của mỗi tầng lầu trong ngôi nhà. Có ba công thức được sử dụng để xác định tỷ lệ giữa chiều cao và chiều rộng của cầu thang.

  • Chiều cao (70 inch) x chiều rộng (75 inch) 
  • Chiều cao (17 inch) x chiều rộng (17,5 inch) 
  • Chiều cao (24 inch) x chiều rộng (25 inch) 

Thông qua số đo từ các bậc cầu thang, gia chủ có thể dễ dàng tính toán được chiều dài tổng thể của cầu thang. Hiện nay, độ rộng cầu thang trong các thiết kế dân dụng nằm từ khoảng 90-120cm, chiều cao của một bậc thường rơi vào khoảng từ 150-180mm, và bề rộng mặt thang tương ứng khoảng từ 240mm-300mm. Đây đều là những kích cỡ tiêu chuẩn đã được quy định sẵn nhằm đảm bảo người dùng có thể đi lại thoải mái.

Tiêu chuẩn lắp đặt lan can cầu thang

Mọi thông số về kích thước chiều rộng, chiều cao của bậc thang đều phải được tính toán chi tiết. Như vậy mới có thể đảm bảo thông số kích thước đáp ứng được tính an toàn và thẩm mỹ, đồng thời giúp nhiều gia đình có thể sở hữu những kích thước vàng trong việc tăng dòng sinh khí, tạo vận may và kéo tài lộc về ngôi nhà của mình.

Những tiêu chuẩn lắp đặt lan can cầu thang cụ thể như sau:

  • Chiều cao: Chiều cao của cầu thang phụ thuộc vào chiều cao thông thủy của ngôi nhà. Chiều cao của cầu thang thường là 3,6m với 24 bậc.
  • Độ rộng một vế: Độ rộng của một vế cầu thang nên nhỏ hơn 90cm.
  • Độ rộng mặt bậc: Độ rộng mặt bậc nên dao động trong khoảng từ 25-30cm.
  • Độ cao cổ bậc: Để có thể bước lên bước xuống một cách thoải mái, độ cao cổ bậc nên có giá trị trong khoảng từ 15-18cm.
  • Độ cao tay vịn, lan can: Chiều cao tay vịn an toàn cho cả người lớn và trẻ em là 1,1m Tuy nhiên, 85-90cm cũng là một con số chấp nhận được.
  • Gờ của mặt bậc: Gờ của mặt bậc là phần chìa ra của mỗi bậc, có tác dụng thẩm mỹ và dẫn nước để bề mặt cầu thang không bị đọng nước. Độ nhô hợp lý của bộ phận này là 2cm vì nếu nhô dài quá, gia chủ có thể bị vấp ngã khi di chuyển.
  • Chiếu nghỉ: Bộ phận này giúp gia chủ tránh bị mất sức khi di chuyển lên cao. Cứ 11 bậc thì cần bố trí 1 chiếu nghỉ. Độ rộng tối thiểu của chiếu nghỉ cầu thang thường bằng độ rộng của một vế cầu thang và tối thiểu là 90cm.

Trải qua 15 năm hoạt động, Sắt Mỹ Thuật CẢM TƯỞNG là đơn vị cung cấp các sản phẩm bằng sắt mỹ thuật hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sáng tạo, nhiệt huyết cùng đội ngũ thi công – sản xuất lành nghề  đầy tâm huyết, mỗi sản phẩm do chúng tôi đều trải qua quá trình gia công tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Nhờ đó, chúng tôi sẵn sàng nhận những mẫu thiết kế cầu thang có tính phức tạp mà những đơn vị khác không thể làm.

CÔNG TY TNHH Sắt Mỹ Thuật CẢM TƯỞNG
Địa chỉ: 55 Gò Xoài, P. Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TP.HCM
Hotline:   0908 994 864 Mr. An
Website: satmythuatcamtuong.com
Email: satmythuatcamtuong2017@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.99.4864
0908.99.4864
Chat Zalo